1. Thiên đường chim cảnh và những người bạn là nơi thảo luận - giao lưu - mua bán - chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc :

  CHIM - HOA -CÁ CẢNH - THỦY SINH - THÚ CƯNG & các phụ kiện. DIỄN ĐÀN CHIM CẢNH NƠI KẾT NỐI ĐAM MÊ BẤT TẬN

 2. Thiên đường chim cảnh Kết nối đam mê - Chia sẻ kinh nghiệm - Thêm tình bằng hữu >_<

  Vui lòng ghi rỏ nguồn bài viết và tên tác giả bài viết khi bạn phát hành lại nội dung của các thành viên đừơng chim cảnh và những người bạn.
 3. Hãy trả lời câu hỏi về các loài chim cảnh và check Email để hoàn tất đăng ký trên diễn đàn thiên đường chim cảnh.com ( Chất lượng thành viên quan trọng hơn số lượng thành viên >_< . Thank you registered )

Cách Nuôi Chim Cưỡng

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Nuôi Chim Yểng - Cưỡng - Sáo' bắt đầu bởi tdcc, 8/8/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tdcc Quản trị viên

  Hướng Dẫn Cách Nuôi Chim Cưỡng

  Thành ngữ Việt Nam mình có câu : "Nói như cưỡng" , ám chỉ người có cái miệng tía lia, cà ngày nói không ngừng nghỉ . Bản tính của con Chim Cưỡng là vậy . Chưa biết nói thì nói gió, mà khi đã biết nói tiếng người thì ...nói cả ngày luôn.Chính nhờ vào cái tật hay nói đó mà con chim tầm thường khắp đồng quê cỏ nội này mới được người đời ưa chuộng , đem về nhốt lồng nuôi nấng, săn sóc tử tế , như các giống chim hót , chim cảnh đắt tiền khác.

  A - Hình Dáng : Chim cưỡng có thân hình to hơn chim cu ngói , mình dài khoảng 20 cm , sắc lông màu đen trắng lẫn lộn , người ta phân biệt giữa chim trống và chim mái ở chổ lớp da vàng ở đuôi mắt và lông trắng ở cánh

  Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to , vừa dài , có thể dài hơn một phân . Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn . Mặt khác , ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

  [IMG]

  B - Thức Ăn : Ngoài thiên nhiên , chim cưỡng ăn cào cào , sâu bộ , trùn , ếch nhái , và các loại hột như đậu mè , cùng trái cây chín có vị ngọt như chuối chín.

  Nuôi trông lòng thì nó ăn được cơm , chuối , cào cào

  Nói túm lại , giống chim cưỡng ngày rất dễ nuôi , cho ăn gì cũng sống cả . Có người cho ăn com trộn ớt , nghĩ rằng ăn như thế sẽ mau biết nói , nó cũng ăn luôn không hề hấn gì cả .

  C - Lồng Chim : Nuôi chim cưỡng người ta dùng lồng lớn , như nuôi chim nhồng vậy . Chim cưỡng thích nhảy nhót trong lồng , nên được ở lồng rộng nó đỡ từ túng.

  D - Đặc tính của chim : Chim cưỡng là loại chim siêng "nói gió " , bắt chước tiếng người rất rõ , lại siêng nói nên ai cũng thích nuôi.

  Cũng như chim nhồng , chim sáo , muốn chim mau biết nói , ta phải lột lưỡi hàng tháng , để chót lưỡi được mềm mại , dể uốn nắn , giộng nói được thanh hơn . Ta dùng móng tay khều nhẹ ở dưới chót lưỡi để cạy tróc miếng vảy da nhỏ ra , thế là xong. Nếu chim có bị chảy máu ở lưỡi cũng chẳng hề gì , vài hôm nó sẻ ăn uống trở lại và nói nhiều hơn á.

  Chim con nuôi lên mới mau không , mau thuần dưỡng được , và từ đó mới mau biết nói . Khi chim nói , ta nên đưa chim vào nhà , tự mình tập cho nó nói những câu chào hỏi , hoặc những câu có "giáo dục " để vừa vui tai , vừa được người ngoài khen ngợi . Người ta khen con chim quý , cũng có nghia là khen người nuôi . Nếu mà để con nít nghich ngợm dậy cho chim cưỡng những câu tầm bậy ...sẽ mất giá trị của chim cưỡng .


  Tác Giả : Thiên đường chim cảnh
  pqdieu54 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này