1. Thiên đường chim cảnh và những người bạn là nơi thảo luận - giao lưu - mua bán - chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc :

  CHIM - HOA -CÁ CẢNH - THỦY SINH - THÚ CƯNG & các phụ kiện. DIỄN ĐÀN CHIM CẢNH NƠI KẾT NỐI ĐAM MÊ BẤT TẬN

 2. Thiên đường chim cảnh Kết nối đam mê - Chia sẻ kinh nghiệm - Thêm tình bằng hữu >_<

  Vui lòng ghi rỏ nguồn bài viết và tên tác giả bài viết khi bạn phát hành lại nội dung của các thành viên đừơng chim cảnh và những người bạn.
 3. Hãy trả lời câu hỏi về các loài chim cảnh và check Email để hoàn tất đăng ký trên diễn đàn thiên đường chim cảnh.com ( Chất lượng thành viên quan trọng hơn số lượng thành viên >_< . Thank you registered )

Cách tập luyện chim hót hay

Thảo luận trong 'Kiến Thức Nuôi - Thuần Hóa Chim Cảnh' bắt đầu bởi tdcc, 13/9/13.

 1. tdcc Quản trị viên

  Cách tập luyên chim hót hay

  Ai cũng biết giọng hót của chim dung làm lợi khí sắc bén để biểu tỏ sức mạnh của mình trước kẻ thù , và để o gái ( hehe.... ) , cho nên suốt đời , con chim trống nào cũng gắng sức học tập những giọng hót hay .

  [IMG]

  Chúng học tập = cách lắng nghe những âm thanh vừa hay vừa lạ để bắt chước hót theo , hầu làm giàu cho âm điệu sẵn có của mình . Đó là điều chúng ta có thể kiểm chứng được . Một con chim khướu nuôi cạnh một con két, chỉ trong thời gian ngắn , ta nghe được trong tiếng hót của con khướu có giọng két kêu, Một con chim họa mi nuôi cạnh 1 trang trại gà , nó bắt chước được rõ ràng tiếng gà cục tác , y như tiếng gà thật . Một con chích chòe lủa khi nuôi gần họa mi , dần dà cũng nhiễm giọng họa mi....

  Và điều đó cũng cho ta thấy rằng khí quản của chim đều có 1 cấu trúc đặc biệt . Những con có câu trúc tốt hơn thì bắt chước tiếng người (như nhồng két sáo sậu , cưỡng ) , còn các loài khác chỉ bắt chước được những tiếng động thông thường.

  Vì chim có khả năng bắt chước được những âm thanh chung quan , nên từ lâu các nàh nuôi chim ở châu Âu đã không khéo dùng những nhạc cụ như đàn ,sáo , kền đồng thổi cho chim bắt chước . Sầu này , người ta tiến đến việc phát hành những cuôn băng như băng nhạc ghi lại giọng hót tiêu biểu của những loài chim bậc thày . Bây giờ công nghệ tiên tiếng hơn thì dùng internet có các clip quay lại những chú chim hót hay . Người nuôi chỉ cần mở clip , mp3 , ra để cho chim lắng nghe và học hót theo.

  [IMG]

  Người nuôi chim nào cũng bít giống chim hót thích bắt chước những âm thanh lạ ở chung quanh , nên họ thường tụ họp 5 ba anh em lại 1 nơi nào đó , treo lồng chim cạnh nhau để chúng bắt chước giọng hót của nhau mà làm giàu cho âm điệu . Những thành phố nào , huyện nào có mỡ câu lạc bộ dành cho những người nuôi chim , thì những nghệ nhân đến đó làm nơi sinh hoạt , giao lưu . Ngoài việc đem lồng chim của mình đến treo chung cho chim hót bắt chươc giọng nhau , a.e còn có dịp trao đổi cho nhau những kinh nghiệm trong nghề nghiệp , hoặc tổ chức thi hót , thi đá để việc nuôi chim thêm phần hứng thứ , hào hứng .

  Tóm lại , muốn chim hót hay nhiều giọng , các bạn nên chăm chỉ đi giao lưu , dượt chim tại các tụ điểm câu lạc bộ . Còn không có thời gian , các bạn có thể download các clip chim có giọng hót hay thường xuyên mở cho chim nhà nghe .


  Mình có lập 1 clb chim cảnh ở gần trường đại học bình dương , những ngày cuối tuần rảnh rổi các bạn tham gia giao lưu nhé

  Tổng hợp bởi : Thiên đường chim cảnh - chim cảnh - diễn đàn chim cảnh - thiên đường chim cảnh
  nhunhi thích bài này.
 2. kimluyen Thành viên chính thức

  con gai nuoi chim dc ko v ban ??
 3. tdcc Quản trị viên

  nuôi chim là sở thích lành mạnh , và không phân biệt giới tính á

Chia sẻ trang này