1. Thiên đường chim cảnh và những người bạn là nơi thảo luận - giao lưu - mua bán - chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc :

  CHIM - HOA -CÁ CẢNH - THỦY SINH - THÚ CƯNG & các phụ kiện. DIỄN ĐÀN CHIM CẢNH NƠI KẾT NỐI ĐAM MÊ BẤT TẬN

 2. Thiên đường chim cảnh Kết nối đam mê - Chia sẻ kinh nghiệm - Thêm tình bằng hữu >_<

  Vui lòng ghi rỏ nguồn bài viết và tên tác giả bài viết khi bạn phát hành lại nội dung của các thành viên đừơng chim cảnh và những người bạn.
 3. Hãy trả lời câu hỏi về các loài chim cảnh và check Email để hoàn tất đăng ký trên diễn đàn thiên đường chim cảnh.com ( Chất lượng thành viên quan trọng hơn số lượng thành viên >_< . Thank you registered )

Cho Chim Chào Mào Tắm Thế Nào Là Tốt

Thảo luận trong 'Các Vấn Đề Chung Về Chào Mào' bắt đầu bởi tdcc, 16/8/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tdcc Quản trị viên

  Cho Chim Chào Mào Tắm Thế Nào Là Tốt

  Ngay chim chào mào bổi ở rừng mới bắt về, nhát người là thế, nhưng nếu cho tắm là chúng sà vào chén nước tắm ngay. Mỗi ngày hoặc vài ngày ta nên siêng năng cho chim chào mào tắm một lần vào lúc có nắng ấm. Chim được tắm thường xuyên thì mau dạn, sung sức, do trong mình được mát mẻ, mọi thứ ký sinh trùng như rận mạt sống trong lông, trên da của chim sẽ được tẩy sạch…

  Mỗi lần tắm, ta nên sang chim qua một lồng tắm. Loại lồng này có kích thước phải vừa phải, dùng chung cho nhiều giống chim, giá cũng rẻ lại bền. Trong khi chim tắm táp ta tranh thủ làm vệ sinh lồng nuôi cho thật sạch sẽ, để khi tắm chim xong (độ 15 phút) là có thể sang chim trở lại lồng.

  [IMG]

  Chim chào mào ở lồng nào quen lồng đó, không nên nay nhốt lồng này, mai lại sang qua lồng nọ khiến chim sợ hãi mà nhát thêm. Chừng nào con chim cảm thấy được “an cư” chúng mới chịu hót và siêng hót được.

  Ngoài việc tắm nước ra, mỗi ngày còn phải cho chim tắm nắng. Tắm nắng có nghĩa là treo lồng chim hót ra chỗ có ánh nắng ban mai, mỗi ngày độ nửa giờ để chim hấp thụ Vitamin D, có nhiều trong tia tử ngoại mặt trời, nhờ đó bộ xương chim mới cứng cáp, tinh thần chim hưng phấn, và làm ung trứng rận mạt trong lớp lông vũ… Chim không được tắm nắng mỗi ngày sẽ còi cọc, suy yếu, biếng hót.

  Đối với những chú chim chào mào không chịu tắm, có nhiều khi chủ cũ nuôi từ chim má trắng lên vài ba mùa rồi mà không cho tắm. Chim sẽ bị bệnh tắm cóng. Để tập cho chú chim yêu của mình tắm thì các bạn tham khảo những cách sau, và đặc biệt là các bạn phải kiên nhẫn.

  Bạn chuẩn bị 2 lồng tắm, 1 lồng cho chim tắm thuần và 1 lồng cho chim chưa biết tắm, lồng cho chú chưa biết tắm bạn đổ ít nước thôi nhé, khoảng 1/3 độ cao của khay tắm, 2 lồng này bạn để cách nhau khoảng 3-5cm, tại sao mình nói để gần bạn có biết không ???

  Là…khi chim thuần tắm rỉa lông, lắc người để ráo nước, nước sẽ bắn qua chú chưa biết tắm và làm cho chú chưa biết tắm cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, với cách này bạn nên áp dụng phơi nắng khoảng 20p trước khi cho chúng vào lồng tắm, bạn áp dụng cách này trong khoảng 3-4 ngày để chim làm wen, và nên đặt lồng tằm ở nơi không có người qua lại.

  Nếu sau thời gian đó chim chào mào vẫn chưa chịu tắm lúc này bạn vẫn áp dụng như cách trên nhưng làm thêm thao tác dùng bình xịt tạo sương (loại bình xịt cây cảnh) phun nhẹ qua chú em nó để tạo sự khó chịu, ngứa ngáy, …với cách này làm vài lần là chim có thể biết tắm.

  Lưu ý :
  1. Không vì bực tức mà xịt nước ước sũng chim nhé làm như thế chim sẽ bị cảm lạnh, mất lực, và tụt lửa do hoảng loạn.
  2. Nước cho chim tắm , bạn nhớ pha vào 1 ít muối , để diệt ký sinh trùng trên mình chim
  Với cách của mình áp dụng thì trong 1 tuần mình đã thuần phục được các chú nhà mình. Đối với những con chim chào mào nuôi từ chim con lên được 2 đến 3 mùa rồi nhưng chủ cũ chưa cho tắm bao giờ, chủ cũ chỉ xịt nước cho nó. Thì các bạn cứ kiên nhẫn tập cho em nó khoảng 2 tuần là em nó tắm ngay thôi. Chúc bạn thành công.

  Tổng Hợp Bởi : chim cảnh - diễn đàn chim cảnh - thiên đường chim cảnh
  minhnghia, HappyGreen, nhunhi and 2 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này